Liên hệ booking
An Lac, Binh Tan, Ho Chi Minh City
[email protected]
Phone: 0769111320
Liên hệ cá nhân
[email protected]
Phone: 0769111320
Back

Tiếp thị trong nước (Inbound Marketing) là gì?

Tiếp thị trong nước là cách để các công ty kết nối và tác động đến khách hàng theo cách xây dựng niềm tin và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài. Nó giúp các nhà tiếp thị tạo ra trải nghiệm khách hàng thu hút khách hàng tiềm năng và tăng khả năng hiển thị theo cách mà mọi người không cảm thấy bị ‘bán’. 

Một yếu tố cốt lõi của tiếp thị trong nước là nội dung. Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “nội dung là vua”, nhưng trong trường hợp của inbound thì nó thực sự là như vậy. 

Điều này có nghĩa là chất lượng vượt trội số lượng và đó là điều mà các nhà tiếp thị nên ưu tiên trong chiến lược Inbound Marketing của mình. Nhưng tiếp thị trong nước còn có nhiều thứ hơn là chỉ tạo ra nội dung tuyệt vời . 

Các ngành được quản lý chặt chẽ, tốn kém hoặc yêu cầu thông tin và hướng dẫn để giúp mọi người trong suốt một quy trình có thể được hưởng lợi từ tiếp thị trong nước. Những ngành này bao gồm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, sản xuất, tuyển dụng và giáo dục.  

Trong blog này, chúng ta xem xét tiếp thị trong nước là gì, so sánh nó với tiếp thị bên ngoài như thế nào, cách tạo chiến lược tiếp thị trong nước và xem xét các ví dụ tuyệt vời để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hiệu quả. 

Định nghĩa tiếp thị trong nước

Tiếp thị trong nước là một cách tiếp cận chiến lược tập trung vào việc tạo ra nội dung và trải nghiệm có giá trị phù hợp với nhu cầu của khán giả để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Chìa khóa của tiếp thị trong nước là nó cung cấp giải pháp cho nhu cầu của khách hàng. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài và nuôi dưỡng những người ủng hộ thương hiệu. 

Tiếp thị trong nước và tiếp thị bên ngoài

Các nhà tiếp thị trong các ngành có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị trong và ngoài nước để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì?

Inbound MarketingOutbound Marketing
Tiếp cậnTiếp thị trong nước là một chiến lược kéo, nơi bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.Outbound marketing là một chiến lược thúc đẩy, trong đó bạn đẩy thông điệp của mình đến các khách hàng tiềm năng.
Trị giáCác hoạt động tiếp thị trong nước có thể được thực hiện nội bộ và không yêu cầu ngân sách đáng kể. Đây có thể nói là một phương pháp tiết kiệm chi phí hơn.Tiếp thị bên ngoài có thể tốn kém, vì nó thường liên quan đến việc trả tiền cho không gian quảng cáo, tài liệu gửi thư trực tiếp và phần mềm tiếp thị qua điện thoại.
Hiệu quảTiếp thị trong nước tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng trung thành và gắn bó hơn theo thời gian.Tiếp thị bên ngoài có thể hiệu quả trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi nhắm mục tiêu vào các ngành hoặc nhân khẩu học cụ thể.

Tuy nhiên, tiếp thị bên ngoài có thể kém hiệu quả hơn khi thông điệp không được nhắm mục tiêu tốt hoặc khi khách hàng tiềm năng không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Thời gianTiếp thị trong nước là một chiến lược dài hạn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng theo thời gian.Outbound marketing thường được coi là một chiến lược ngắn hạn, vì nó nhằm mục đích đạt được kết quả ngay lập tức.
Xây dựng mối quan hệTiếp thị trong nước tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng, điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng trung thành và gắn bó hơn theo thời gian.Tiếp thị bên ngoài thường được coi là giao dịch, vì nó tập trung vào việc khiến khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động cụ thể (ví dụ: mua sản phẩm hoặc dịch vụ).

Khi nào bạn nên sử dụng tiếp thị trong nước?

Ưu điểm của inbound marketing là thu hút những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Ví dụ: nếu người dùng nhập ‘máy tính xách tay màn hình cảm ứng nhẹ’ và bạn bán sản phẩm đó thì tiếp thị trong nước sẽ giúp bạn hiển thị với người đó. 

Có một số lý do bạn có thể chọn chiến lược tiếp thị trong nước:

 • Bạn biết đối tượng mục tiêu của mình – Nếu bạn biết ai sẽ nhắm mục tiêu, tiếp thị trong nước có thể là một cách tuyệt vời để thu hút họ. SEO là một ví dụ tuyệt vời về điều này, nếu bạn nghiên cứu các từ khóa có liên quan, bạn có thể sử dụng chúng trên trang web và blog của mình để thu hút đúng người. Điều này hiệu quả nếu bạn đang làm việc trong một ngành hoặc lĩnh vực thích hợp như sản xuất hoặc khai thác mỏ. Đọc bộ công cụ Nghiên cứu từ khóa SEO của chúng tôi để biết cách thực hiện.  
 • Bạn muốn thu hút khán giả – Nếu bạn đang muốn trò chuyện hoặc thúc đẩy sự tương tác, các kỹ thuật tiếp thị trong nước sẽ rất hiệu quả. Các cuộc thăm dò hoặc khảo sát có thể rất hiệu quả trong trường hợp này và không chỉ thúc đẩy mức độ tương tác mà còn cung cấp thông tin chi tiết hơn về khán giả của bạn. Điều này có thể hữu ích cho bất kỳ ai trong ngành chăm sóc sức khỏe muốn tìm hiểu thêm về ý kiến ​​​​về sản phẩm hoặc nhận thức về thương hiệu.  
 • Bạn muốn có khách hàng tiềm năng chất lượng – Với inbound, chất lượng hơn số lượng khi nói đến khách hàng tiềm năng. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng một chiến dịch nhắm mục tiêu đến những cá tính đã được biết đến. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong lĩnh vực giáo dục và muốn nhắm mục tiêu đến những người muốn đạt được chứng chỉ để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, hãy tạo một cuốn sách điện tử về chủ đề ‘Khởi động sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của bạn’. Sách điện tử này sẽ cung cấp thông tin nhưng cũng thu thập dữ liệu cho nhắm mục tiêu lại.  
 • Bạn cần đo lường ROI – Với tiếp thị trong nước, bạn có thể theo dõi và đo lường hiệu suất liên tục và điều chỉnh nội dung nếu cần. Khi ROI trở nên quan trọng hơn đối với các giám đốc điều hành cấp cao, bạn cần đo lường các chiến dịch để phân bổ ngân sách và nguồn lực. 
 • Bạn có chu kỳ bán hàng dài – Đối với nhiều doanh nghiệp B2B , chu kỳ bán hàng dài là điều bình thường. Trong trường hợp này, khách hàng tiềm năng cần thông tin, hướng dẫn và video có thể hữu ích. Hãy xem xét một chuỗi video có chuyên gia hoặc nhân viên có kỹ năng trong một lĩnh vực nhất định. Bạn có thể đo lường mức độ tương tác để xác định hiệu quả.
 • Ngân sách thấp hoặc hạn chế  – Chiến dịch tiếp thị trong nước có thể mang lại hiệu quả về mặt chi phí. Blog cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả nếu bạn biết nhu cầu của họ và cung cấp giải pháp. Hãy nhớ bao gồm các từ khóa để thu hút khán giả của bạn ngay từ đầu! Hãy xem các công cụ và mẫu này để tạo blog thành công . 

Khi nào bạn nên sử dụng tiếp thị bên ngoài?

Điều tuyệt vời về tiếp thị bên ngoài là nó đảm bảo thương hiệu của bạn sẽ được nhìn thấy và là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả. Nhiều kênh cũng đã được khán giả dùng thử, kiểm nghiệm và tin tưởng.  

Có một số lý do để sử dụng tiếp thị bên ngoài:

 • Bạn cần nâng cao nhận thức về thương hiệu – Như chúng tôi đã nói, tiếp thị bên ngoài giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cho dù đó là thông qua quảng cáo trả phí trên Facebook tới đối tượng mục tiêu hay quảng cáo truyền hình. Nó đảm bảo sự chú ý đến thương hiệu của bạn và có thể giúp tăng lượng khán giả của bạn. 
 • Bạn sắp tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới – Nếu sắp có sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể gửi trước email đến danh sách gửi thư của mình với dòng chủ đề hoặc ưu đãi được cá nhân hóa. 
 • Bạn cần kết quả nhanh chóng – Nếu bạn cần chiến dịch nhận được kết quả nhanh chóng, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền được nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể có thể rất thành công. Đảm bảo trang đích của bạn có liên quan đến nội dung trong quảng cáo và có nội dung hấp dẫn để có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi. 
 • Bạn muốn kết nối với một công ty mới – Đôi khi các phương pháp cũ có hiệu quả – gọi ngẫu nhiên là một cách tuyệt vời để liên hệ với khách hàng tiềm năng hoặc công ty mục tiêu. Có thể mất thời gian nhưng một cuộc trò chuyện có thể có giá trị trong việc xây dựng kết nối và liên hệ để giải quyết vấn đề hoặc đưa ra giải pháp.  
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là người lớn tuổi – Mặc dù TikTok có thể là nền tảng được nhiều người trẻ lựa chọn, nhưng thế hệ cũ lại chuyển sang sử dụng đài phát thanh, TV và báo chí để tìm tin tức và giải trí của họ. Theo Nielsen , những người từ 50 tuổi trở lên dành gần sáu giờ (từ 50-64 tuổi) và hơn bảy giờ (từ 65 tuổi trở lên) mỗi ngày để xem TV.
 • Bạn muốn hiển thị với đúng người – Mọi thương hiệu cần quảng bá bản thân để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và luôn dẫn đầu trong tâm trí. Các triển lãm và sự kiện thương mại mang đến cơ hội có gian hàng hoặc tham gia vào một buổi nói chuyện giúp thương hiệu kết nối với đúng người. Ví dụ: một hội chợ thực phẩm và đồ uống sẽ cung cấp cho thương hiệu rượu một nền tảng để đưa ra các thử nghiệm về hương vị và nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Nguyên tắc cơ bản của tiếp thị trong nước

 1. Khách hàng hoặc khách hàng – Địa chỉ liên hệ của bạn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị trong nước nào. Chúng bao gồm những người trong danh sách email hoặc bản tin của bạn cùng với các đối tác hoặc khách hàng. Luôn cập nhật danh sách liên hệ của bạn và bao gồm càng nhiều chi tiết càng tốt để cho phép phân khúc và cá nhân hóa.  
 2. Chân dung người mua – Để hướng dẫn các hoạt động tiếp thị của bạn, bạn nên có chân dung người mua dựa trên dữ liệu và thông tin chi tiết cho biết đối tượng của bạn là ai, họ thích gì và cách nhắm mục tiêu đến họ. Sử dụng mẫu tính cách người mua của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp phát triển những mẫu này. 
 3. Hành trình của người mua – Đây là hành trình của khách hàng từ giai đoạn nhận thức đến giai đoạn cân nhắc và cuối cùng là giai đoạn ra quyết định. Bạn nên biết tất cả các giai đoạn và điểm tiếp xúc trong suốt hành trình của người mua để giúp tạo ra thông điệp và nội dung phù hợp.  
 4. Sáng tạo nội dung – Bây giờ bạn đã biết đối tượng và hành trình của mình, bạn có thể đưa ra quyết định về loại nội dung cần tạo. Ví dụ: ở giai đoạn nhận thức, một blog hoặc video cung cấp thông tin sẽ thu hút sự chú ý trong khi ai đó ở giai đoạn tiếp thị quyết định muốn có thêm thông tin như sách trắng. 
 5. Mục tiêu kinh doanh – Điều quan trọng là phải hiểu và ghi lại các mục tiêu của bạn trước khi khởi động bất kỳ chiến dịch nào. Bằng cách đó, bạn sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình và có cơ sở để làm việc nhằm đo lường hiệu suất. 

Chiến lược tiếp thị trong nước

Bây giờ bạn đã hiểu các nguyên tắc cơ bản và lý do nên sử dụng phương pháp tiếp thị trong nước, hãy xem cách tạo phương pháp tiếp thị trong nước để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn. 

Phương pháp inbound có thể được áp dụng theo ba cách: 

 1. Thu hút 
 2. Đính hôn
 3. Hân hoan 

Mỗi cách sử dụng nội dung khác nhau để thu hút và chuyển đổi.   

Kênh tiếp thị trong nước

Định nghĩa về kênh tiếp thị trong nước sử dụng một số thuật ngữ chính ToFu, MoFu và BoFu. Chúng được dịch là đầu phễu, giữa phễu và cuối phễu để xác định hành trình của khách hàng ở các giai đoạn khác nhau và mối quan hệ của bạn với họ. 

Hình minh họa bên dưới cho thấy các công cụ và loại nội dung khác nhau được sử dụng để thu hút, tương tác và làm hài lòng mọi người ở các giai đoạn khác nhau. 

HubSpot đã tạo mô hình Bánh đà cho thấy động lực bạn có thể đạt được bằng cách ưu tiên và mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Bạn có thể quay và tạo đà cho bánh đà của mình bằng cách sử dụng các chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng – lực lượng cho bánh đà của bạn.

Bất cứ điều gì làm chậm bánh đà của bạn đều là ma sát. Thông thường, nguồn xung đột lớn nhất có thể đến từ sự chuyển giao giữa các đội, vì vậy sự liên kết và giao tiếp là chìa khóa để giữ cho bánh đà của bạn quay. 

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và email để tiếp thị trong nước

Hai kênh hiệu quả để sử dụng cho chiến lược inbound của bạn là mạng xã hội và email. Hãy xem cách hai kênh này có thể giúp bạn thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi bằng nội dung được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu. 

Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị trong nước

Phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với phương pháp inbound và cung cấp một kênh có thể quảng bá nội dung tới khách hàng tiềm năng của bạn và tìm hiểu thêm về cách tương tác với họ. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội bạn có thể:

 • Quảng cáo nội dung của bạn – Có thể mất thời gian để nội dung tự nhiên có được lượt xem và liên kết ngược . Quảng cáo nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu hướng tới đối tượng thích hợp có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.  
 • Xây dựng cộng đồng – Các kênh như Twitter và TikTok cung cấp một cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội thông qua các bài đăng theo thời gian thực và video bắt mắt. Bạn cũng có thể khai thác và tạo các nhóm Facebook phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và Instagram là một nơi tuyệt vời 
 • Sử dụng hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng – Theo The State of Influencer Marketing 2022: Benchmark Report , ngành tiếp thị có ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 16 tỷ USD vào năm 2022. Các nền tảng như Instagram và TikTok là công cụ hoàn hảo để sử dụng những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm và nội dung trong một cách thu hút và thích thú.  
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội – Phương tiện truyền thông xã hội được nhiều khách hàng sử dụng để đưa ra thắc mắc hoặc khiếu nại. Bạn có thể sử dụng nó để đưa ra giải pháp cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Dưới đây là một số mẹo để cung cấp dịch vụ khách hàng xã hội xuất sắc trên các kênh của bạn.  
 • Theo dõi hiệu suất và tối ưu hóa – Thông qua các chiến dịch và phân tích phải trả tiền, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu những quảng cáo nào đang hoạt động và điều chỉnh những quảng cáo không hoạt động. Điều này có thể bao gồm những thay đổi về hình ảnh, định dạng nội dung hoặc thông điệp được sử dụng.   

Chiến thuật tiếp thị trong nước là một cách để tương tác với khán giả của bạn theo cách tạo dựng niềm tin và mang lại giá trị.

Trần Đến
Trần Đến

Trang web này lưu trữ cookie trên máy tính của bạn. Chính sách bảo mật